Địa chỉ: Số 25 , khu B , Tập thể đại học kiến trúc Hà Nội
 
"KIẾN TRÚC GIA NGỌC "
➢ Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc
➢ Cải Thiện Không Gian Sống

Phong cách thiết kế nội thất

PHONG CÁCH TỐI GIẢN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

   Chúng ta gặp quá nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau trên thị trường trong nước và thế giới. Nhưng có lẻ một phong cách được nhiều người biết đến và ưa chuộng nhất là phong cách tối giản .

Đây là một phong cách đơn giản : Hình ít ý nhiều, sự hiệu quả là mang lại không gian dễ chịu thông thoáng, mọi chi tiết nhẹ nhàng không cầu kỳ, thi công nội thất cũng nhanh chóng và sạch sẽ về các tuyến nhịp điệu trong không gian .

   Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất, các bạn có thể truy cập website  https://mythuatarc.com/ để tìm hiểu về màu sắc và bố cục thiết kế.

   Phong cách thiết kế nội thất tối giản có những nguyên tắc cần phải tuân theo. Mục đích của nó là tạo ra sự sắp xếp không gian đơn giản, thanh bình và có trật tự. Thông qua việc giảm bớt sự lộn xộn và đơn giản hóa nội thất tới giới hạn của những điều thiết yếu, có một cảm giác rõ ràng và phong phú của sự đơn giản thay vì sự trống rỗng.

 

Phong cách tối giản của Nhật Bản là một đại diện tiêu biểu cho phong cách tối giản theo kiến trúc Á Đông

   Nguyên tắc chính của thiết kế phong cách tối giản là sử dụng các hình dạng đơn giản và tự nhiên. Nguyên tắc này là cơ sở cho phong cách thiết kế ở phương Đông, đặc biệt là phong cách nhà ở kiểu Nhật Bản đã trở thành một trường phái của phong cách kiến trúc tối giản.

   Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất có nghĩa là bố trí phòng có càng ít đồ đạc và chi tiết càng tốt. Các yếu tố chính của phong cách này là sự chú ý đến hình dạng, màu sắc và vật liệu. Việc phân chia không gian thành các phòng, đồ nội thất hoặc vách ngăn bằng kính đóng vai trò quan trọng. Thiết kế nội thất phong cách tối giản hiện đại được thực hiện dựa trên các dạng hình học sắc nét và bất đối xứng.

 

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất tối giản

 Less is more - Ít là nhiều. Phong cách tối giản đúng như tên gọi của nó, chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất.

   Sự sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang trí là đặc trưng dễ nhận diện nhất của phong cách này. Thông thường, có không quá ba màu trong không gian nội thất theo phong cách minimalist : một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách Minmalist như một phông nền trơn nhằm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh

   Dùng ánh sáng làm nội thất: do hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất, ánh sáng trong phong cách Minimalist được xem như một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tôn lên các thành phần kiến trúc khác.

   Các thành phần trang trí nội thất cũng như vật dụng, bàn ghế được sử dụng ở mức độ tối giản, nhưng vẫn đáp ứng được đòi hỏi về tiện nghi sử dụng. Bàn ghế trong nội thất theo phong cách Minimalist đều có hình dạng đơn giản, hài hoà và hiện đại, được làm nên từ các đường nét không cầu kỳ nhưng tinh tế.

  • Để tạo sự chú ý cho không gian nội thất tối giản cũng cần kết hợp một chút vẽ tranh nghệ thuật làm điểm nhấn cho căn phòng. Chúng ta có thể tham khảo thêm về tranh nghệ thuật ở website này nhé : https://vetranhtuonghanoidep.com/

 

  • Công ty CP kiến trúc Gia Ngọc

  • Tư vấn thiết kế không gian kiến trúc 

  • Chủ nhiệm thiết kế: GV / Thạc Sỹ /KTS - Lê Ngọc

  • Phone: 0987937406 / 0941078389

  • Truy cập website tìm hiểu về các lĩnh vực của Gia Ngọc:

  • https://archanoi.com/

  • https://kientrucgiangoc.com/